Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hữu Lễ, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 15 tháng 4 năm 2024 xã Hữu lễ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Lý Thị Lan, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Văn Quan. các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ chủ chốt Hội LHTN Việt Nam xã, và 46 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các thanh niên trên địa bàn xã Hữu Lễ.

Các Đại biểu về dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Hữu Lễ đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TƯ Hội LHTN Việt Nam phát động như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”,  “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên xã thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế khá giả;

123
Đại diện Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hữu Lễ trình bày báo cáo nhiệm kỳ tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ Hội LHTN xã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cấp trên tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Cụ thể phối hợp với UBND, các tổ chức chính trị xã hội chuyển quà của các ban, ngành cấp trên và các doanh nghiệp trên đại bàn xã đến cho cho hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có con em nhập ngũ với tổng trên 240 xuất quà, với tổng giá trị trên 60.000.000đ. Ủy ban Hội xã đã ủng hộ 02 gia đình thanh niên thoát nghèo được 2.000.000 nghìn đồng. Tổ chức giúp đỡ ngày công hộ gia đình bị ảnh hưởng sau cơn bão (đất sạt lở xuống sau nhà) vận chuyển đất; giúp đỡ hộ gia đình TBLS, gia đình chính sách thu ngô được 5 cuộc với 70 hội viên tham gia.

Hội đã phối hợp với Hội LHTN huyện và các đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức giúp các hộ gia đình thanh niên nghèo, gia đình chính sách xây đổ bê tông nội đồng và 13 lò đốt rác tại thôn Bản Rượi, Bản Só, trên 80 đoàn viên tham gia.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Hữu Lễ đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu:

1. 100% cán bộ 85% Hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã, Nghị quyết đại hội đoàn.

2. Giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ việc làm cho 120 thanh niên trở lên.

3. Hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 05 thanh thiếu niên yếu thế trở lên.

4. Tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện: 40 đơn vị máu trở lên.

5. Phát triển hội viên mới: 45 hội viên trở lên.

6. Giới thiệu hội viên ưu tú kết nạp đoàn: 40 hội viên trở lên.

7. Trồng mới ít nhất 2.000 cây xanh trở lên.

8. Xây dựng công trình thanh niên: cấp xã 5 xã công trình trở lên.

123
Đ/c  Bí Thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện  phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, xung kích, tình nguyện; Đại hội đã hiệp thương cử các anh chị đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Hữu Lễ nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phong Thổ đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

123123

123123