Hội nghị tổng kết công tác MTTQ xã Hữu Lễ

Sáng ngày 05/01/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hữu Lễ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai chương trình hành động năm 2024. Về dự hội nghị có: Đồng chí Lê Thị Luyến, phó Bí thư TT đảng ủy xã; đồng chí Lộc Văn Cơ – phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã.

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả công tác năm 2023, hệ thống Mặt trận từ xã  đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững chắc, chủ động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm 2023 đã vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc bietj khó khăn với số tiền 7.060.000đ. Trong công tác giám sát, phản biện xã hội, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tham gia góp ý kiến vào các dự thảo, chương trình, nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Tham gia tiếp công dân, đối thoại với công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, kịp thời giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn.

Phát huy những thành quả đó, năm 2024 hệ thống MTTQ từ xã đến thôn, tiếp tục chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc để nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục tuyên truyền và triển khai vận động, các phòng trao thi đua yêu nước trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Luyến phó thư Đảng ủy đã biểu dương những nỗ lực của hệ thống Mặt trận trong xã thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tích cực phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã.