Hội thi bí thư chi bộ giỏi cụm số 4

Sáng ngày 18/5/2023, Cụm thi đua số 4 gồm Đảng ủy  các xã Tú Xuyên, Lương Năng, Tri Lễ, Hữu Lễ huyện Văn Quan tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cơ sở năm 2023.

Toàn cảnh Hội thi

Tham gia hội thi, có 12 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã Tú Xuyên, Lương Năng, Tri Lễ, Hữu Lễ,  Các thí sinh trải qua 03 nội dung thi, gồm thi chào hỏi; thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ.

Các thí sinh đang thi phần thi thuyết trình

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nhằm tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.