Phiên giao dịch việc làm tại xã Hữu Lễ

Ngày 5/2/2024, tại UBND xã Hữu Lễ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm với chuyên đề “Hỗ trợ cho người dân lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024”.

Toàn cảnh phiên giao dịch

Tại phiên giao dịch, hơn 200 người dân trong cụm 4 xã Tú Xuyên, Lương Năng, Tri Lễ, Hữu Lễ được Trung tâm dịch vụ việc làm và Công ty đào tạo nhân lực Á Châu tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho người lao động. Đặc biệt tư vấn chuyên đề chương trình, chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; tuyên truyền về chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Hữu Lễ và các xã lân cận.

Bà Hoàng Thị Bích Loan, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại phiên giao dịch

Đồng thời, tại đây, người dân cũng đã được phát sổ tay hướng dẫn về việc làm, thông tin thị trường lao động, tờ rơi hoạt động Sàn giao dịch việc làm, các thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp và hộ gia đình trong và ngoài tỉnh, các đơn hàng xuất khẩu lao động. Qua đó  góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động mang lại hiệu quả cao trong giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững.

Đại biểu dự phiên giao dịch việc làm

Nhân dịp này, Công ty đào tạo nhân lực Á Châu đã trao tặng 20 chiếc chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khăn trên địa bàn xã Hữu Lễ và hơn 30 suất quà Tết cho phụ huynh, học sinh trong cụm 4 xã đang tham gia học tiếng Nhật với Công ty.

Công ty đào tạo nhân lực Á Châu trao quà cho các phuj huynh có con đang xuất khẩu bên nước Nhật
Công ty đào tạo nhân lực Á Châu trao quà cho các gia đình khó khăn tại xã Hữu Lễ