Tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách"

Anh Hoàng Văn Liêm sinh năm 1983, thôn Nà Lùng, xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Anh mang trong mình nhiều căn bênh như suy tim, sỏ thận, dạ dày.... Gia đình có ba thành viên vợ là Hoàng Thị Vình sinh năm 1980, bị suy thận mỗi tuần đến bệnh viện chạy thận 3 lần, không may cũng bị rơi xuống cầu thang và mẻ xương phải điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Con trai sinh năm 2004 đang tham gia nghĩa vụ quân sự. Khó khăn chồng chất khó khăn.

Với tinh thần “lá lành đùm là rách”. UBMTTQ Việt Nam xã Hữu Lễ viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn xã,  hỗ trợ gia đình anh Liêm với tinh thần nhường cơm sẻ áo, cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình anh. Tính đến ngày 06/10/2023 tổng số tiền nhận từ các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức UBND xã, các thôn với số tiền 7.560.000 đồng. Số tiền tuy không nhiều nhưng đã chia sẻ được một phần nào gánh nặng của gia đình trong việc điều trị bệnh.

Chiều ngày 06/10/2023. Thay mặt lãnh đạo UBND,UBMTTQVN, các Đoàn thể xã đã đến thăm và trao số tiền cho gia đình anh, động viên anh và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn này.

ảnh

Hoạt động đã lan tỏa được tinh thần đoàn kết cộng đồng dân tộc, tạo được niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã. Hoạt động nhằm truyền cảm hứng, tạo động lực trong mỗi chúng ta với truyền thống của dân tộc Việt Nam về giá trị của lòng nhân ái, của tình đoàn kết, của ý chí vươn lên, của sự biết ơn, chia sẻ để thôi thúc chúng ta cùng hành động vì những điều tốt đẹp trong cuộc sống và trong xã hội.