xã Hữu Lễ tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống, dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tình hình dịch bệnh Covid -19 trong những ngày gần đây đang diễn biến hết sức phức tạp. Để nâng cao nhận thức của người dân chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân, kiểm soát tốt dịch bệnh để Nhân dân đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vui tươi, lành mạnh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát thanh trên hệ thống Loa truyền thanh, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã sử dụng xe máy mang Loa để tuyên truyền những thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đến từng thôn, xóm, cụm dân cư.

Thành viên BCĐ xã tuyên truyền lưu động

Nội dung bài tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản chỉ đạo của huyện, Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID 19”; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch dựa trên 3 trụ cột chính đó là: cách ly, xét nghiệm, điều trị và công thức “5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân + các biện pháp khác”; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để bị động, hoang mang, mất bình tĩnh trong ứng phó với diễn biến của dịch COVID 19; kiên định quan điểm: Người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong phòng, chống dịch và với tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát thực tiễn trên cơ sở phương châm "Bốn tại chỗ".

Thành viên BCĐ xã tuyên truyền lưu động

Yêu cầu các Tổ Covid cộng đồng tuyên truyền, kiểm tra, giám sát người dân trên địa bàn trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, khai báo y tế đặc biệt việc giám sát các trường hợp F1, F2 thực hiện cách ly tại nhà, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Kiểm soát chặt chẽ các công dân từ các huyện khác, tỉnh khác đến địa bàn xã, khi đến địa phương cần đến ngay Trạm Y tế xã khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Trường hợp các công dân của xã đi lao động, học tập từ các địa phương khác về thăm nhà, về nghỉ tết Nguyên Đán Nhâm Dần phải đến Trạm y tế xã thực hiện khai báo trước khi đến nhà thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế…

Thành viên BCĐ xã tuyên truyền lưu động

Qua đó kịp thời tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lây lan góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã./.

Phương Văn Thu